Những tiêu chí cần quan tâm khi mua xe ô tô mới

Thứ Tư, 07/06/2017, 15:35 GMT+7

Hầu hết khách hàng điều gặp rắc rối khi chọn mua một chiếc xe ô tô mới. Bài viết này sẽ đưa ra những tiêu chí quan trọng giúp bạn mua xe ô tô dễ dàng hơn.

tiêu chí chọn mua ô tô

Thật ra, với mỗi tuýp khách hàng khác nhau sẽ có các lựa chọn và tiêu chí ưu tiên hàng đầu khác nhau. Trên thị trường ô tô tại Việt Nam đang hình thành 4 trường phái đại diện cho những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua xe ô tô mới.

Xe Hàn Quốc – Đại diện cho dòng xe Tiện nghi (Tiêu chí tiện nghi)

Hiện tại, những dòng xe Hàn Quốc đang chiếm ưu thế với hàng loạt dòng xe trang bị những công nghệ và tiện nghi hiện đại trên những dòng xe ô tô phân phối trên thị trường. Thaco Kia có lẽ là cái tên cần nhắc đến trước tiên với các dòng xe giá tốt và trang bị hàng loạt tiện nghi cho người sử dụng, kế đến là hãng xe Hyundai và mới đây là Ssangyong. Bên cạnh trang bị nhiều tiện nghi công nghệ trên xe, thì mẫu mã bắt mắt cùng thiết kế thuần Châu Á cũng được nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Tất nhiên mỗi trường phái điều có ưu điểm và nhược điểm. Xe Hàn không nằm ngoài quy luật trên. Sự đầu tư giành hết cho công nghệ và tiện nghi đồng nghĩa với một chiếc xe thiếu đi chất kích thích khi lái, sự đầm chắc khi sử dụng và độ bền, giá bán lại không cao.

Nếu bạn là người yêu công nghệ, thích sự tiện nghi của xe thì hãy chọn những mẫu xe Hàn Quốc. Và đừng bao giờ nói về cảm giác lái với người dùng xe Đức, sự đầm chắc với người dùng xe Mỹ và độ bền giá bán lại với người dùng xe Nhật.

Xe Nhật – Đại diện cho dòng xe Kinh tế (Tiêu chí kinh tế)

Chúng tôi tin chắc rằng, khi nghĩ đến chiếc xe ô tô đầu tiên hầu hết Khách hàng đều nghĩ đến xe Nhật. Lý do cho điều này là đầu tư một khoảng tiền lớn vào xe Nhật sẽ an toàn hơn những dòng xe khác.

Phải thừa nhận rằng những mẫu xe Nhật luôn có giá bán lại tốt nhất trên thị trường, các chi phí nuôi dưỡng và thay thế linh kiện thay thế đều có mức giá rất tốt. Đại diện cho những dòng xe Nhật phải kể đến ông lớn Toyota, Honda và kẻ mới nỗi Mazda.

xe toyota vios

Nếu bạn chỉ cần một chiếc xe che nắng, che mưa, và rất khó khăn để tích góp một khoảng tiền lớn để có thể sở hữu chiếc xe ô tô mới. Thì với tiêu chí Kinh tế của xe Nhật sẽ đáp ứng được điều này. Cùng đừng bao giờ nói về hiệu năng với người dùng xe Đức, Sự đầm chắc với người dùng xe Mỹ và Tiện nghi trang bị với người dùng xe Hàn.

>> Bài hay nên xem ngay: Mua Toyota Vios E hay Suzuki Ciaz?

Xe Mỹ – Đại diện cho mẫu xe đầm chắc (Tiêu chí An toàn)

Chỉ cần nhìn vào thiết kế của những mẫu xe Mỹ đang hiện diện trên thị trường cũng có thể thấy được sự an tâm khi sở hữu những dòng xe này. Các mẫu xe Chevrolet hay Ford đều hướng đến sự mạnh mẽ và chắc chắn khi dùng. Gần đây, các mẫu xe Ford (đặc biệt Focus) cũng đã trang bị rất nhiều công nghệ trang bị trên xe của họ như lời thách thức đến các dòng xe Hàn Quốc.

Tất nhiên, với ngôn ngữ thiết kế và trường phái xe Mỹ theo đuổi thì ở Việt Nam các mẫu xe này thường đến các đối tượng là Nam giới hoặc Phụ nữ cá tính. Cũng phải nhắc lại, người dùng xe Ford (Chevrolet) đừng bao giờ nói về hiệu năng sử dụng xe với người dùng xe Đức, sự tiện nghi (Option) với ngừoi dùng xe Hàn, và sự kinh tế với người dùng xe Nhật.

Xe Đức – Đại diện cho xe mang tính an toàn và vận hành cao (Tiêu chí vận hành và an toàn)

Tại sao chúng tôi đặt mẫu xe Đức ở phần cuối của bài viết, chắc các bạn cũng đã có câu trả lời. Vâng, trên thị trường Việt những mẫu xe Đức có giá bán luôn luôn đắt hơn những mẫu xe khác trong cùng phân khúc. Với người dùng xe Đức, họ quan tâm tới sự an toàn, khả năng vận hành của xe hoàn hảo. Và mức giá phải trả cho 2 tiêu chí này luôn đắt hơn 30% so với xe Hàn và 20% so với xe Nhật.

Hiện tại mẫu xe Đức có giá thấp nhất trên thị trường là mẫu xe hạng B – Polo với mức giá 695 triệu bằng với giá bán của mẫu xe hạng C đến từ Hyundai Elantra. Tất nhiên người dùng xe Đức sẽ không bao giờ nói về trang bị, option trên xe với người dùng xe Hàn và giá bán lại với người dùng xe Nhật. Họ sẽ thường xuyên nói về cảm giác phấn khích khi lái và khả năng vận hành của khối động cơ. Một số hãng xe đức tại Việt Nam: Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz và Audi

Đối tượng của những người dùng xe Đức thường là những Khách hàng đã trải qua những dòng xe Hàn, Nhật và Mỹ.

Hy vọng với những chia sẽ về các tiêu chí chọn xe mới trên các bạn sẽ chọn được những mẫu xe phù hợp với bản thân, cùng gia đình. Chiếc xe ô tô ngoài là tài sản của gia đình, thì nó cũng là phương tiện phục vụ bạn và là tri kỉ với bạn trong 5 – 10 năm sắp đến.

>> Xem thêm: 

Top 5 xe ô tô phân khúc Sedan 2017

Những điều cần lưu ý khi chọn nơi cho thuê xe ô tô 5 chỗ Subaru Outback

Một số lưu ý để thiết kế website bán ô tô cũ tương thích với Mobile

Kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng ô tô giá sỉ, lẻ thành công

Tags: tiêu chí mua ô tô, mua ô tô, tư vấn mua xe, tiện nghi, kinh tế, đầm chắc, vận hành cao, xe nhật, xe hàn, xe mỹ
Iwrs.org.vn / Cẩm nang xe hơi
Tags: tiêu chí mua ô tô, mua ô tô, tư vấn mua xe, tiện nghi, kinh tế, đầm chắc, vận hành cao, xe nhật, xe hàn, xe mỹ
Iwrs.org.vn / Cẩm nang xe hơi

Mua Bán Nhanh