Mẹo đi chợ chọn rau củ sạch

Thứ Ba, 17/11/2015, 13:38 GMT+7

Giờ đây việc đi chợ và lựa chọn được những thực phẩm sạch quả thực khó khăn cho nhiều chị em phụ nữ, với những việc bài báo viết về việc sử dụng thuốc trừ sâu vào rau quả, rồi thuốc hóa học giữ quả tươi lâu…điều này thật có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Để trở thành người tiêu dùng thông minh, các chị em nên bỏ túi những kinh nghiệm mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm sạch

  • Nên lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.
  • Lựa chọn những loại rau củ màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, nặng tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.
  • Không mua những loại thực phẩm đã mọc mầm nhất là khoai tây, vì trong những mầm này có chứa chất solanine rất đắng và độc, sử dụng quá nhiều chất này có thể gây ngộ độc và ung thư, trong những trái cà chua xanh cũng có chứa nhiều chất solanine, cần phải ủ cho cà chua chín ngả sang màu đỏ để làm mất đi chất solanine rồi mới nên ăn.
  • Nhặt bỏ lá sâu dập, nát, gọt bỏ những chỗ củ quả bị nứt trầy xước, vì những vị trí này dễ bị ngấm chất độc hại nhất … sau đó đem rửa sạch và có thể ngâm trong chút nước muối để làm sạch các vi khuẩn còn bám trên rau củ.
  • Khi nấu luộc rau không nên đậy vung lại, cần phải mở vung, vì làm vậy vừa giúp rau được xanh hơn, và vì những chất hóa học thuốc trừ sâu còn sót lại có thể bay hơi ra ngoài khi ở nhiệt độ cao.
  • Không nên mua những loại củ quả được gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt bỏ đi những củ sâu bệnh để gọt chung vào đó, đồng thời nước ngâm hoa quả của họ không được đảm bảo vệ sinh, có thể khiến nhiều vi sinh vật bám vào đó.
  • Nếu có thời gian và điều kiện, bạn có thể trần rau củ qua nước sôi trước rồi đổ nước đó đi, để loại bỏ bớt các thuốc trừ sâu và vi sinh vật bám trong rau củ, sau đó bắc nồi canh nấu như bình thường, sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn.

Mẹo đi chợ chọn rau củ sạch

Tags: Lựa chọn thực phẩm sạch
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch
Tags: Lựa chọn thực phẩm sạch
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch

Mua Bán Nhanh