[Lựa Chọn Thực Phẩm Sạch] - Cách phân biệt các loại mật ong

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:24 GMT+7

Loại làm giả là có trộn lẫn nước đường, muối ăn, đạm hóa học, tinh bột, đường mạch nha... còn loại chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các mầu vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. Xin giúp bạn vài cách nhận biết:

cách phân biệt các loại mật ong


- Dùng một que tre sạch khuấy đều: Nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác sẽ thấy vẩn đục lên còn loại chính hiệu sẽ không có hiện tượng ấy.

- Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà co lại thành hình cục tròn thì đấy là loại hảo hạng. Loại thường, khi sợi kéo lên khi chảy xuống sẽ thành hình chóp.

- Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi thì đó là mật ong giả, người bán đã trộn lẫn khá nhiều nước.

- Lấy một tờ giấy trắng sạch rồi bôi mật ong lên đó, nếu mật ong chính hiệu sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên đã thấm ướt ngay.

- Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt. Trên đây là một số cách để các bạn có thể phân biệt được các loại mật ong, giúp bạn có sự lựa chọn mật ong tốt hơn

Xem thêm: Bí quyết

Xem thêm: Bí quyết hay

Tags: iwrs.org.vn, thức ăn, thực phẩm, thực phẩm sạch, lựa chọn thực phẩm sạch, mật ong, loại mật ong, cách phân biệt các loại mật ong
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch
Tags: iwrs.org.vn, thức ăn, thực phẩm, thực phẩm sạch, lựa chọn thực phẩm sạch, mật ong, loại mật ong, cách phân biệt các loại mật ong
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch

Mua Bán Nhanh