[Lựa Chọn Thực Phẩm Sạch] - Cách chọn trái cây ngon

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:13 GMT+7

cách chọn trái cây ngon DƯA HẤU: Chọn quả bóng, sẫm màu, cuống săn nhỏ, hơi cong, cầm nặng tay, vỗ vào nghe tiếng kêu ồm ộp, những quả như thế là quả chin, nhiều cát, ăn ngọt.

TÁO VÀ LÊ : Chọn quả căng tròn, không có dạng khác lạ, vỏ mỏng vàng đều, không có vết bầm dập, có mùi thơm khi chín...

LÊ TÀU : Khi chín có mùi thơm và lớp vỏ màu xanh hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là lớp áo chín vàng, có thể chọn trái còn hơi cứng nhưng không quá chai, tránh chọn trái mềm và có những vết đốm trên vỏ.

ĐU ĐỦ : Chọn những quả dài, cầm nặng tay, chín đều ngả màu vàng hơi ửng đỏ, trên mặt da có chấm đen tàn nhang, cuống còn dính nhựa là đu đủ chín cây, ăn ngọt thơm. Mua đu đủ ngày nắng ăn ngon hơn đu đủ ngày mưa.

CAM , QUÝT : Trái nặng chắc, da vỏ hơi sần, căng, không nên chọn những trái khi ấn có cảm giác quá cứng vì đó là trái chai và khô.

XOÀI : Rất khó chọn vì khi chín một số có màu vàng cam, số khác lại có màu vàng tái hoặc đốm xanh, nên lựa những trái không bị dập mềm và còn xanh một chút nhưng có mùi thơm của trái cây chín.

MẢNG CẦU (NA) : Vỏ mềm là mãng cầu dai , vỏ cứng là mãng cầu bở.

- Mãng cầu bở chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.

- Mãng cầu dai vị ngọt, ít hột hơn mảng cầu bở, lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chin cây, ăn ngọt và thơm .

DỨA: Chọn quả chin vàng, mắt to đều, thưa mắt, quả to, cuống nhỏ, búng mà quả kêu bộp bộp là dứa chín. Ăn dứa cần chú ý đến các mắt dứa - mắt dứa bị hỏng, bị sâu, có thể là do rắn cắn vào, ăn dễ bị ngộ độc.

NHO, CHERRY: Chùm trái căng, không bị dập, núm còn tươi, không nên chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu.

CHÔM CHÔM: Chọn quả đỏ tươi, râu ngắn ngon hơn quả râu dài, ăn ngọt, nước nhiều, tróc hột.

SẦU RIÊNG: Trái tròn gai nở lớn, múi mềm, màu vàng, mùi thơm, có đường nứt nhỏ .

MĂNG CỤT: Nên chọn trái nhỏ (vì thường ít hột và nhiều múi), trái tròn mềm đều, da cám, cuống to còn xanh, những núm quanh cuống bám chặt vào trái.

BƯỞI : Trái nhỏ, dáng cao, da vàng mỏng, cầm nặng tay, gai bưởi nở ra.

NHÃN LỒNG: Chọn trái đều nhau, vỏ hơi sần sùi và đen, cuống lớn còn nguyên lá.

NHÃN DA BÒ: Trái tròn to, cuống và lá còn xanh, da màu vàng sậm, trái nhãn mềm và mướt thì cơm sẽ rất đầy.

NHÃN TIÊU: Trái nhỏ đều, ngoài vỏ có chấm đen, màu vàng nhạt, có mùi thơm.

DỪA: Búng tay nghe tiếng trầm - dừa còn non, cơm mỏng. Búng vào nghe tiếng thanh (do xơ khô và trái bắt đầu cứng) - lúc này dừa có nước ngọt, khi cơm dừa quá dày, búng tay sẽ thấy đau.

Xem thêm: Cẩm nang cuộc sống

Xem thêm: Mỗi ngày một mẹo

Tags: iwrs.org.vn, thức ăn, thực phẩm, thực phẩm sạch, lựa chọn thực phẩm sạch, trái cây sạch, cách chọn trái cây sạch, trái cây ngon, cách chọn trái cây ngon, dừa, nhãn tiêu, nhãn da bò, nhãn lòng, bưởi, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, nho, cherry, dứa, mãng c
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch
Tags: iwrs.org.vn, thức ăn, thực phẩm, thực phẩm sạch, lựa chọn thực phẩm sạch, trái cây sạch, cách chọn trái cây sạch, trái cây ngon, cách chọn trái cây ngon, dừa, nhãn tiêu, nhãn da bò, nhãn lòng, bưởi, măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, nho, cherry, dứa, mãng c
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch

Mua Bán Nhanh