Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống

Thứ Ba, 17/11/2015, 13:28 GMT+7

Chọn thịt tươi

Nên:

Chọn lựa thịt có màu hơi hồng (thịt heo) hoặc đỏ tươi (thịt bò) sớ thịt săn chắc. Lấy ngón tay ấn vào thịt không để dấu vết gì khi bỏ ngón tay ra. Da mỏng. Thịt không có mùi lạ.

Không nên:

  • Chọn thịt heo có mỡ vàng, hoặc trong thớ thịt có những đốm trắng như hạt gạo.
  • Chọn thịt da có vết bầm.
  • Thịt gà mà da có màu vàng sậm là do bôi phẩm màu.

Một số điểm cần lưu ý:

  • Nên mua thịt vào buổi chợ sớm.
  • Sau khi mau thịt nên quay về nhà, không nên đi vòng quanh chợ rồi mới về. Hoặc đi xong buổi chợ rồi hãy mua thịt và đi về nhà ngay.
  • Thịt xay sẽ dễ ôi, và không thể rửa được.
  • Nên mua thịt ở các siêu thị, các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan, các cửa hàng thịt sạch có đăng ký, có hệ thống trữ lạnh.

Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống

Đối với cá và hải sản

Nên:

  • Tốt nhất là mua cá tôm đang còn sống, đang lội trong nước.
  • Chọn cá có mắt lồi, trong suốt, thân cá cứng, mang cá đỏ hồng, không có nhớt, bụng cá không phình, không bị vỡ.
  • Chọn tôm tép vỏ sáng lóng lánh, dài và trơn láng.
  • Nghêu sò ốc còn sống.

Trứng gà vịt – chim cút

Chọn trứng có vỏ không bị rạn nứt, không có mùi.

Chọn trứng đã luộc: không có mùi hôi thối của lưu huỳnh.

Cách chọn rau quả

Nên          

  • Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.
  • Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.
  • Không có mùi vị lạ.
  • Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan...
  • Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.
  • Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.
  • Rửa rau dưới vòi nước chảy.
Tags: Lựa chọn thực phẩm sạch
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch
Tags: Lựa chọn thực phẩm sạch
Iwrs.org.vn / Lựa chọn thực phẩm sạch

Mua Bán Nhanh