Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM

Thứ Sáu, 30/03/2018, 15:11 GMT+7

Mua tranh treo tường để trang trí không gian nhà hiện nay rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì mang lại cho không gian sống của gia đình bạn thêm sống động hơn, hiệu quả trang trí cao bên cạnh đó tranh treo tường còn thể hiện sự sáng tạo của chủ nhà. Hãy xem cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM nếu như bạn chưa biết cách chọn nhé!

"Bạn nên lựa chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với mảng tường và nội thất trong căn phòng, bạn không thể lựa chọn một bộ tranh có kích thước quá lớn cho 1 căn phòng nhỏ cảm giác căn phòng sẽ bị "choáng ngợp" vô hình chung không gian sẽ bị thu nhỏ lại hoặc bạn không nên chọn một bộ tranh quá bé cho một khoảng tường rộng như vậy hiệu quả trang trí sẽ bị giảm đi đáng kể." - Nhung Trần chia sẻ.

"Nếu nội thất và mảng tường có màu trầm hãy lựa chọn màu sắc khung tranh một cách tương tự." - Nhân chia sẻ.

"Bạn có thể lựa chọn chủ đề bức tranh theo phong thủy vận mệnh hoặc theo năm sinh nhằm đem lại những may mắn cho mình." - Bình chia sẻ.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM

Khi chọn mua tranh treo tường ở TPHCM bạn nên xem xét đến màu sắc

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến màu sắc của những bức tranh treo tường và màu tường sao cho bức tranh phải gây được sự để ý và nổi bật trên nền tường. Nếu những bức tranh trang trí bạn định treo có màu tối và trầm, bạn nên sử dụng khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn, hoặc có thể ngược lại.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(1)

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(2)

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(3)

Vì là tranh trang trí nên bạn cần ưu tiên cho việc làm đẹp không gian nội thất. Bởi đó bạn không cần quá quan tâm đến tính tương thích của khung tranh và tranh.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(4)

Với những bức tranh cổ điển, không nhất thiết phải có khung chạm trổ hay sơn son thếp vàng. Ảnh chụp cũng không có lý do gì phải "đóng bộ" trong chiếc khung đen. Vấn đề là màu sắc toàn cục của bức tranh sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất trong nhà.

Mua tranh treo tường ở TPHCM chú ý đến kích thước của tranh

Kích thước của tranh cần được sử dụng linh hoạt, có thể lớn nhỏ không giống nhau nhưng cần phải tạo được cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(5)

Nếu tranh của bạn quá nhỏ so với kích thước của tường, bạn có thể đặt một khung tranh có kích thước rất lớn so với tranh. Nếu tranh bạn thích có màu sắc trùng với màu tường và nhìn không nổi bật lắm, bạn có thể dùng khung có màu tương phản để "viền" tranh lại.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(6)

Tranh trang trí mang lại sắc màu tươi vui và là điểm nhấn thú vị trong nhà ở. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng treo quá nhiều tranh trên một bức tường, tránh cảm giác rối mắt, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(7)

Lựa chọn mua tranh treo tường ở TPHCM thích hợp cho từng không gian sống

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, đồng thời là nơi giao tiếp giữa gia chủ và khách, Bởi vì đó tranh trong phòng khách nên được treo ở địa điểm mà người ngồi nói chuyện có thể nhìn ngắm được.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(8)

Đa phần, tranh thường được treo ở mảng tường phía sau ghế sofa và khoảng cách có thể trong tầm tay với từ 15-20cm. Tranh trong phòng khách thường được treo chia thành dạng bố cục trọng tâm, tức là tranh được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối.

Tranh treo trong phòng khách thường có khổ lớn và các bố cục nội thất khác được bố trí theo vị trí của tranh. Với phòng ngủ của trẻ em, nên treo những tranh phong cảnh tự nhiên giúp bé có óc tư duy và sáng tạo hơn.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(9)

Ngoài những không gian chính trên, bạn cũng có thể treo tranh ở các không gian khác như hành lang, sảnh, cầu thang… tạo ra những góc trang trí ấn tượng, vui mắt cho ngôi nhà của bạn.

Chọn vị trí và ánh sáng để treo tranh phù hợp

Tranh trang trí cho nội thất nhà ở gia đình không phải là một tác phẩm nghệ thuật trong các triển lãm tranh. Bởi đó bạn không cần sắp xếp một khoảng cách quá lớn và rộng để đứng ngắm nhìn, chiêm ngưỡng…

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(10

Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5-2m; với những tranh có khung, nên treo tranh chếch một góc từ 15-30 độ với vách tường phía sau là hợp lý nhất, vừa tránh độ ẩm của tường có thể làm hỏng tranh vừa phát triển góc nghiêng có lí để bạn có thể nhìn toàn bộ bức tranh.

>> Tư Vấn Tranh Treo Tường Trang Trí Nhà Đẹp

Ánh sáng là thành phần góp phần nhấn mạnh và làm tôn lên vẻ đẹp cho những bức tranh. Tất nhiên, với những bức tranh trang trí làm đẹp cho nội thất nhà ở, bạn không cần phải để mắt tới phần ánh sáng quá kỹ.

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(12)

Không cần phải dùng đèn rọi, đặt ngay trên đầu bức tranh một cách trịnh trọng, nếu quan trọng chỉ cần dùng đèn spotlight trên trần nhà rọi sáng tranh như một cái cớ để chơi ánh sáng, nhằm kích thích thị giác, phát hành hiệu quả ảnh sáng tốt và tôn lên vẻ đẹp của tranh.

 

Cách chọn mua tranh treo tường ở TPHCM(11)

>> Xem ngay Đồng hồ treo tường trang trí TPHCM 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/cach-chon-mua-tranh-treo-tuong-o-tphcm/79373

Tags: tranh treo tường, tranh treo tường giá cực rẻ, Tranh treo tường phòng khách tphcm
Iwrs.org.vn / Bài viết hữu ích
Tags: tranh treo tường, tranh treo tường giá cực rẻ, Tranh treo tường phòng khách tphcm
Iwrs.org.vn / Bài viết hữu ích

Mua Bán Nhanh